Cấu tạo và những ưu điểm của máy nghiền bột gỗ cần biết

6 Tháng Mười Hai, 2018

Nếu bạn chưa biết máy nghiền bột gỗ có cấu tạo ra sao, sở hữu những ưu điểm gì nổi bật thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về cấu tạo của máy nghiền bột gỗ cùng những ưu điểm của loại máy này so với các cách xử lý gỗ thông thường. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Máy nghiền bột gỗ là tên gọi chung cho thiết bị máy xử lý gỗ giúp nghiền gỗ thành bột mịn. Người dùng có thể sử dụng gỗ đã được nghiền thành bột để chế tạo nhựa gỗ, hoặc làm bột giấy, bột nhang (hương)… tùy theo mục đích sử dụng. So với các cách xử lý gỗ truyền thống, máy nghiền bột gỗ vừa có cấu tạo hiện đại giúp nâng cao năng suất nghiền gỗ, vừa có nhiều ưu điểm trong cả cách vận hành, độ bền cũng như hiệu quả xử lý gỗ.

Cấu tạo và những ưu điểm của máy nghiền bột gỗ cần biết

Cấu tạo và những ưu điểm của máy nghiền bột gỗ cần biết

Cấu tạo của máy nghiền bột gỗ

Tùy theo thương hiệu, model cũng như chức năng của máy mà máy nghiền bột gỗ có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, nếu xếp vào loại máy nghiền bột gỗ thì các mẫu máy này đều có một số bộ phận chung như sau:

  1. Tủ điện để cung cấp nguồn điện cho máy hoạt động
  2. Ống nối nối từ tủ điện đến bộ phận chính của máy
  3. Cửa vào liệu cyclon – buồng thu liệu – chân cyclon – cửa ra cyclon để hút và xử lý bụi nguyên liệu
  4. Thân máy nghiền chứa phần gỗ chưa được xử lý
  5. Động cơ – Quạt hút
  6. Buồng nghiền để xử lý phần gỗ được đưa vào
  7. Cửa vào nguyên liệu – Gối bi trục nghiền của máy – Puli dây đai và bảo vệ puli dây đai giúp nghiền gỗ thành bột mịn
  8. Bulong khóa nắp buồng nghiền – Bulong gắn động cơ – Bulong căn chỉnh đai – Bulong căn chỉnh động cơ để người dùng có thể điều chỉnh tốc độ, công suất của máy.

Các bộ phận của máy nghiền bột gỗ

Các bộ phận của máy nghiền bột gỗ

Những ưu điểm nổi bật của máy nghiền bột gỗ

Máy nghiền bột gỗ siêu mịn được cấu tạo từ các vật liệu chất lượng cao có độ bền, tuổi thọ cao, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa độ rung lắc trong khi vận hành, cho máy có độ đầm tốt nhất.

– Máy được trang bị hệ thống lọc bụi theo kiểu Cyclone giúp nâng cao hiệu quả lọc bụi và thu bột gỗ mịn tốt nhất, vừa thân thiện với môi trường, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng

– Máy nghiền bột gỗ có khả năng xử lý được nhiều hình thức gỗ khác nhau từ gỗ mảnh, dăm gỗ, dăm bào… của nhiều loại gỗ khác nhau, từ gỗ thông, gỗ bạch đàn cho tới gỗ cây bời lời, bách xanh… cho ra thành phần bột gỗ có độ mịn cao.

– Máy giúp nâng cao hiệu quả nghiền gỗ gấp nhiều lần so với các cách xử lý gỗ thông thường, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức lao động, từ đó, giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm được chi phí nhân công, nâng cao hiệu suất làm việc.

Nguồn: dienmaychinhhanggiare.com

Ý kiến bạn đọc