Máy nghiền bột khô: Nguyên lý hoạt động, cách sử dụng và bảo quản

21 Tháng Mười Một, 2018

Nước ta chủ yếu là nước sản xuất về nông nghiệp nên có rất nhiều máy móc ra đời như máy băm cỏ, máy tách hạt ngô,… nhằm phục vụ việc giảm thiểu nhân công, tăng năng suất lao động. Trong số đó sự ra đời của máy nghiền bột khô đã đóng góp rất nhiều vào nền sản xuất hiện nay. Thay vì phải ngồi hàng giờ dùng cối đá để xay nghiền bột thì nay máy nghiền bột khô đã giúp cho bà con bớt vất vả đi rất nhiều, đặc biệt đối với những hộ gia đình có quy mô chăn nuôi lớn.

1. Nguyên lý hoạt động của máy nghiền bột khô

máy nghiền bột khô

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền bột khô là gì?

Nguyên lý hoạt động chủ yếu của máy nghiền bột khô là xay nhỏ nguyên liệu dựa trên những tác động như va đập, cắt và mài mòn. Từ đó nguyên liệu sẽ được cắt thành những phần có kích thước nhỏ theo đúng nhu cầu của người sử dụng.

Sau đây là mô tả chi tiết hoạt động của máy nghiền bột:

– Khi động cơ chuyển động sẽ quay thông qua bộ truyền đai làm trục và cánh quạt quay theo chiều kim đồng hồ

– Khi cánh quạt quay từ phễu chứa gạo, gạo chảy xuống theo một tỉ lệ nhất định, sau đó gạo sẽ nát thành bột và lượng gạo chảy xuống tùy theo van điều chỉnh số. Thông qua lưới lọc được thiết kế bột sẽ được lọc và theo máng dẫn đưa ra ngoài.

2. Cách sử dụng máy nghiền bột khô

Dùng máy nghiền bột khô như thế nào là đúng cách?

Với nguyên lý hoạt động ở trên, sau đây là một số lưu ý khi sử dụng máy nghiền bột khô chi tiết mà bạn đọc nên tham khảo ngay:

– Không xay quá 15 phút trong một lần nghiền bột. Điều này sẽ giúp máy không bị nóng và đảm bảo được tuổi thọ lâu dài cho máy. Sau khi cho máy nghỉ 15 phút bạn mới cho máy vận hành tiếp

– Bạn cần phải đảm bảo rằng nguyên liệu cho vào máy đã hoàn toàn khô bởi lẽ nếu nguyên liệu còn ẩm sẽ dẫn tới máy bị tắc nghẽn bên trong thậm chí là cháy motor. Ngoài ra, những nguyên liệu khác bạn cần cắt nhỏ để chúng có kích thước vừa đủ khi cho vào máy.
– Trước khi sử dụng, bạn nên cho máy chạy khởi động ổn định trước rồi mới cho nguyên liệu vào xay nhé.

3. Bảo quản máy nghiền bột khô

may nghien bot kho

Máy nghiền khô cần được bảo quản để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Để có thể sử dụng được máy lâu dài bạn cần phải có chế độ bảo quản máy tốt và cẩn thận. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa hoặc thay máy mới.

Về vấn đề vệ sinh, do máy có thiết kế đơn giản và dễ dàng tháo lắp nên bạn có thể dễ dàng vệ sinh cho máy để máy sạch sẽ sau đó bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát sau 3-4 ngày sử dụng.

Bạn nên thường xuyên kiểm trả các răng nghiền của máy do máy hoạt động với tốc độ cao thường xuyên nên rất dễ bị nóng máy và hao mòn. Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên che đậy các bộ phận như ống tinh bột, máng đưa nguyên liệu vào để tránh bị các loại chuột bọ, gián chui vào máy.

Máy nghiền bột khô là loại máy rất thiết thực trong cuộc sống hiện nay. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm sử dụng máy mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn có thể cho ra những sản phẩm chất lượng và đảm bảo nhất.

Nguồn: dienmaychinhhanggiare.com

Ý kiến bạn đọc