MÁY XAY BỘT TRÀ XANH: Khái niệm, Nguyên lý hoạt động, Ưu điểm

30 Tháng Một, 2019

Bạn có phải là tín đồ của matcha hay bạn có yêu thích những món ăn được chế biến từ bột trà xanh? Có bao giờ bạn hỏi những bột trà xanh mịn màng đó làm như thế nào mà có được hay không? Để làm được điều này, chúng ta không thể không kể đến công lao to lớn của máy xay bột trà xanh. Thiết bị này kỳ diệu như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

1. Máy xay bột trà xanh là gì?

máy xay bột trà xanh

Máy xay bột trà xanh là gì?

Máy xay bột trà xanhmáy nghiền bột có khả năng nghiền nhỏ các loại lá chè, là thuốc thành những loại bột siêu mịn. Khi nghiền nhỏ các loại lá này ra, chúng trở thành nguyên liệu rất đặc biệt để làm các món ăn, dùng để đắp mặt, chăm sóc da mặt. Nghiền nhỏ bằng máy xay bột trà xanh giúp bạn vẫn giữ được những đặc tính tuyệt vời của các loại lá.

Khả năng làm nhỏ và siêu mịn như vậy của máy xay bột trà thật hiếm thấy trên thị trường. Bởi vậy, đây là công cụ được mọi người rất yêu thích và đặc biệt ưa chuộng sử dụng tại các hộ gia đình cũng như những cơ sở kinh doanh bột trà xanh, bột thuốc…

2. Nguyên lý hoạt động của máy xay bột trà xanh

Nguyên lý hoạt động cả máy xay bột trà xanh khá đơn giản, nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng đặc biệt. Trước tiên, bạn sẽ cho nguyên liệu cần nghiền vào phễu được bố trí ở phần trên của máy. Nguyên liệu từ phễu đựng sẽ được nạp xuống bộ phận nghiền. Tại đây, nguyên liệu là các loại lá sẽ được bộ dao nghiền thành những bộ nhỏ siêu mịn. Sau đó, bộ sẽ được thổi lên túi chứa thành phẩm được trang bị sẵn tại cửa ra sản phẩm. Nhờ vào sự dao động của bộ dao tạo một lực tác động, bột mới có thể được đẩy vào thùng nghiền và ra tại cửa sản phẩm.

3. Ưu điểm nổi bật của máy xay bột trà xanh là gì?

may xay bot tra xanh

Ưu điểm của máy xay bột trà xanh ra sao?

  • Thiết kế máy nhỏ gọn, trọng lượng máy khá nhẹ, bạn có thể đặt chúng tại mọi không gian nhà bếp mà không lo tốn không gian, diện tích.
  • Đa dạng về mẫu mã, thiết kế đẹp mắt, ưa nhìn giúp bạn có thể có những lựa chọn phù hợp cho mình
  • Hiệu quả mà năng suất làm việc cao. Trong thời gian ngắn. máy có thể nhanh chóng nghiền thành những loại bột siêu mình.
  • Thùng nghiền được làm bằng chất liệu inox. Chúng có ưu điểm không bám bột nghiền và bạn có thể dễ dàng vệ sinh máy sau quá trình sử dụng.
  • Ngoài ra, máy nghiền bột trà xanh còn được trang bị thêm đồng hồ Ampe đo dòng điện và rơ – le chống quá tải, núm xoay có khả năng điều chỉnh độ nghiêng của máy. Các bộ phận này đều là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình sử dụng.

 4. Hướng dẫn sử dụng máy xay bột trà xanh đúng cách

máy xay bột trà xanh

Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy xay bột trà xanh đúng cách

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu ở đây chính là các loại lá, các loại lá này tùy ý theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ phần cuống và phần gân lá. Các loại lá cần được phơi phô và vò nát trước khi cho vào máy nghiền.

  • Vận hành máy

Trước hết bạn cần buộc chặt túi vải vào phần cửa ra sản phẩm để sẵn sàng cho công việc chuẩn bị được thực hiện. Tiếp theo là cho sản phẩm vào phần thùng nghiền. Lưu ý, cho một cách từ từ, không nên cho dồn dập, vì máy có thể sẽ bị quá tải. Sau khi đã cho xong nguyên liệu, bạn nên đóng chặt phần nắp lại.

Kết nối máy với nguồn điện và khởi động máy. Chỉ trong vòng khoảng 1 – 2 phút là máy có thể giúp bạn nghiền lá thành những bột siêu mịn. Điều này quả rất tuyệt vời.

Sở hữu máy xay bột trà xanh trong tay, lo gì không có món ngon để thưởng thức!

Nguồn: Dienmaychinhhanggiare.com

Ý kiến bạn đọc