TOP 2 loại máy cắt tỉa cây cảnh chính hãng TỐT nhất mà bạn nên biết

23 Tháng Mười, 2018

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy cắt tỉa cây cảnh đó là máy cắt tỉa cây cảnh tầm cao và tầm thấp. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về 2 sản phẩm trên để bạn có được cho mình các lựa chọn phù hợp cho gia đình.

1. Máy cắt tỉa cây cảnh tầm cao

Hiện nay, việc sử dụng cây cảnh vừa để trang trí vừa để thay thế hàng rào không còn quá lạ lẫm ở Việt Nam. Tuy nhiên, cây cảnh cũng giống như con người luôn phát triển từng ngày từng giờ. Do đó bạn cần dùng đến một thiết bị máy chăm sóc cây giúp tỉa hàng rào nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cao.

máy cắt tỉa cây cảnh

Máy cắt tỉa cây cảnh giúp bạn xử lí các công việc trên cao tốt hơn

Trên thị trường hiện có 2 loại máy cầm tay để tỉa hàng rào gồm máy tỉa tầm thấp và máy tỉa tầm cao. Hai loại máy này có kết cấu khá tương đương nhau. Chỉ khác nhau ở điểm máy cắt tỉa cây cảnh tầm cao có thêm cần cho phép người dùng đưa chúng lên cao.

Về cơ bản loại máy cắt tỉa cây cảnh này đều có một lưỡi dao dài khoảng 45 – 60 cm. Nhờ chiếc lưỡi này, chúng ta có thể tỉa hàng rào nhanh chóng chỉ với một lần quét qua.

may cat tia cay canh

Máy cắt tỉa cây cảnh tầm trung giúp bạn dễ dàng cắt tỉa các cây cảnh trên cao

Về phần động cơ, có 2 loại được sử dụng nhiều hiện nay đó chính là máy dùng điện và máy dùng xăng. Máy dùng điện cần được nối trực tiếp với nguồn điện nên hạn chế về mặt không gian. Đổi lại máy hoạt động rất êm, không gây ra tiếng ồn. Máy dùng xăng thì tiện di chuyển hơn.

2. Máy cắt tỉa cây cảnh tầm thấp

Nếu như máy cắt tỉa hàng rào sở hữu lưỡi dao dài tới 45 – 60 cm thì loại máy tỉa lá cầm tày này được trang bị lưỡi dao xòe rộng ra xung quanh. Nhờ đó việc cắt tỉa và tạo hình cho cây cũng trở nên dễ dàng hơn.

máy cắt tỉa cây cảnh

Máy cắt tỉa cây cảnh tầm thấp loại lưỡi dài

Các loại máy cắt tỉa cây cảnh cầm tay này hầu hết đều có kích thước vừa phải, gọn gàng, thuận tiện trong việc di chuyển và cắt tỉa nhanh chóng. Một số sản phẩm được nâng cấp và cải tiến trong động cơ bằng cách sử dụng pin và sạc. Máy còn được trang bị đèn LED để báo hiệu mức pin trong quá trình sử dụng.

Có thể nói rằng, loại máy cắt tỉa lá cây cầm tay này phù hợp với những gia đình nhỏ có thú chơi cây cảnh. Còn máy cắt tỉa hàng rào có vẻ mang tính “công nghiệp” nhiều hơn nên thích hợp với các cơ quan, trường học có nhiều cây cối.

máy cắt tỉa cây cảnh

Máy cắt tỉa cây cảnh tầm thấp lưỡi ngắn

Nếu để phân loại theo kết cấu và động cơ thì có khá nhiều loại máy cắt tỉa cây cảnh. Tuy nhiên xét về nhu cầu sử dụng thì chỉ có 2 loại máy cơ bản mà Flash đã nêu ở trên. Bạn có thể cân nhắc để tìm kiếm cho mình sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu hằng ngày nhé.

Nguồn: dienmaychinhhanggiare.com

Ý kiến bạn đọc