TOP 4 tiêu chí “VÀNG” cần nhớ khi chọn mua máy cắt tỉa cây cầm tay

23 Tháng Mười, 2018

Máy cắt tỉa cây cầm tay giúp bạn có thể chủ động cắt tỉa cây cảnh trong gia đình hoặc tại các công trình sân vườn, tiểu cảnh… cho không gian thiên nhiên càng trở nên hoàn mỹ hơn. Tuy nhiên, không phải  ai cũng biết cách chọn mua máy cắt tỉa cây cầm tay như thế nào cho đúng chuẩn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết trọn bộ bí kíp chọn mua máy cắt tỉa cây cầm tay như thế nào bạn nhé!

1. Tiêu chí chọn mua máy cắt tỉa cây cầm tay đúng chuẩn

Khi chọn mua máy cắt tỉa cây cầm tay hay máy chăm sóc cây trồng, để chọn mua được model máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần lưu ý đến một số tiêu chí dưới đây:

– Chọn mua máy cắt tỉa cây cầm tay phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn chỉ sử dụng máy cắt tỉa cây cầm tay cho gia đình thì bạn nên mua máy chạy bằng pin. Nếu nhu cầu sử dụng máy cắt tỉa cây là cho công trình, dự án thì máy chạy xăng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Một mẫu máy cắt tỉa cây cầm tay

Một mẫu máy cắt tỉa cây cầm tay

– Bạn cần chú ý đến chiều dài của lưỡi cắt tỉa cây cảnh khi mua máy cắt tỉa cây cầm tay. Những model máy cắt tỉa cây cảnh cầm tay sử dụng như đồ gia dụng sẽ có lưỡi cắt có chiều dài ngắn hơn so với máy sử dụng chuyên nghiệp cho các công trình, dự án chuyên về cắt tỉa cây cảnh.

– Trọng lượng của máy cắt tỉa cây cầm tay cũng là một tiêu chí lựa chọn máy cắt tỉa cây cảnh cầm tay mà bạn cần lưu ý khi mua máy. Hãy chọn những máy có trọng lượng vừa phải, không nên quá nặng cũng không nên quá nhẹ vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

– Nên chọn máy có độ ồn thấp để trong quá trình sử dụng không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như chính bản thân bạn. Đặc biệt trong trường hợp bạn phải xử lý khối lượng lớn công việc cắt tỉa cây cảnh thì một chiếc máy cắt tỉa cây cầm tay có độ ồn cao sẽ gây ra nhiều rắc rối khó tránh.

2. Lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy cắt tỉa cây cầm tay

Khi đã mua được máy cắt tỉa cây cầm tay như ý, trong quá trình sử dụng máy để cắt tỉa cây cảnh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để sử dụng máy được hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho mình. Các lưu ý này như sau:

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy cắt tỉa cây cầm tay

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy cắt tỉa cây cầm tay

– Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có in trên máy để nắm rõ chế độ, chức năng vận hành của máy, giúp sử dụng máy hiệu quả hơn cũng như an toàn hơn.

– Nên sử dụng máy cùng với các thiết bị bảo hộ như găng tay, kính bảo hộ, mũ bảo hộ… để tránh gặp phải nguy hiểm khi dùng máy để cắt tỉa cây cảnh.

– Không nên sử dụng máy ở tần suất cao liên tục trong thời gian dài. Cần cho máy nghỉ theo đúng hướng dẫn sử dụng của máy để máy vận hành tốt hơn, hiệu quả hơn.

– Cần vệ sinh, bảo dưỡng máy cắt tỉa cây cầm tay đúng cách, định kỳ, thường xuyên để đảm bảo độ bền, gia tăng tuổi thọ cho máy cắt tỉa cây cảnh.

Nguồn: Dienmaychinhhanggiare.com

Ý kiến bạn đọc