TẠI SAO không nên sử dụng máy phun khói diệt côn trùng tự chế?

23 Tháng Mười, 2018

Tại sao bạn không nên sử dụng máy phun khói diệt côn trùng tự chế? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những hạn chế của sản phẩm để giúp bạn có được cho mình những thông tin cần thiết. Hãy tìm hiểu để tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra cho bạn.

1. Máy phun thuốc khói diệt côn trùng tự chế không đảm bảo an toàn

Thuốc diệt côn trùng chưa khá nhiều chất độc, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu bạn hít phải khói nhiều trong thời gian sử dụng lâu. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó thở, ngột ngạt cũng như rất khó chịu. Chính vì vậy, hạn chế tiếp xúc và có các thiết bị bảo hộ là điều tốt nhất bảo vệ an toàn cho bạn. Và đương nhiên trong đó có cả máy phun khói diệt côn trùng.

Máy phun thuốc khói diệt côn trùng tự chế

Máy phun thuốc khói diệt côn trùng tự chế không đảm bảo an toàn

Cách chế tạo máy phun khói côn trùng tự chế cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần 1 bình khí nén, 1 bình acquy, 1 mô tơ bơm nước, một thùng đựng, 1 khóa, 1 vòi phun. Chỉ cần có như vậy bạn đã có một chiếc máy diệt côn trùng tự chế. Chúng không hề có thiết bị bảo vệ an toàn cho bạn. Những hiện tượng rò rỉ, chảy nguyên liệu là điều không thể tránh khỏi.

So với những chiếc máy diệt côn trùng hiện đại như hiện nay, máy phun khói diệt côn trùng tự chế không an toàn được như vậy. Khi sử dụng những sản phẩm tự chế, bạn đều cần phải lưu ý rất cẩn thận.

2. Máy phun khói diệt côn trùng tự chế làm ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất

Với các thiết bị thô sơ, người ta làm ra những chiếc máy phun khói diệt côn trùng tự chế. Các bộ phận của chúng thường rời rạc nhau mà không nằm trong một thể thống nhất. Chẳng hạn, những bộ phận của một chiếc máy phun khói diệt côn trùng thông thường sẽ nằm gọn gàng trong một bình đựng. Nhưng đối với các máy tự chế thì không.

Máy phun khói diệt côn trùng tự chế

Máy phun khói diệt côn trùng tự chế làm ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất

Vì vậy, khi sử dụng những máy phun khói diệt côn trùng tự chế, bạn khá vất vả. Trong trường hợp diện tích cần phun rộng, bạn sẽ mất rất nhiều nhân công cũng như sức lực. Mặc dù công suất hay chất lượng của máy phun không kém gì những máy phun thông thường.

Còn một hạn chế của máy phun khói diệt côn trùng tự chế mà chúng ta chưa nói đến. Đó chính là bạn khá vất vả và mỏi khi phun chúng tại những vườn xa. Bởi, ở những địa điểm này, bạn cần phải nối thêm vòi hoặc những cần cứng. Nếu cầm chúng trong một thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ bị mỏi tay.

Bên cạnh những mặt hạn chế thì máy phun khói diệt côn trùng vẫn có những ưu điểm nhất định. Chúng giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc mua một sản phẩm máy phun diệt côn trùng mới. Hiệu quả chúng mang lại vẫn được đảm bảo. Thiết kế khá đơn giản, dễ làm. Bạn có thể tận dụng được những đồ dùng sẵn có mà không cần phải mua.

Nguồn: Dienmaychinhhanggiare.com

Ý kiến bạn đọc