Những hạn chế của máy cắt cỏ tự chế so với máy cắt cỏ thông thường

22 Tháng Mười, 2018

Máy cắt cỏ không phải là thiết bị quá lạ lẫm với những người làm nông nghiệp. Trên cơ sở những chiếc máy cắt cỏ đã có sẵn, nhiều người để cắt giảm chi phí đã tự chế ra máy cắt cỏ. Nhưng sản phẩm máy cắt cỏ tự chế vẫn đem lại các hạn chế nhất định mà bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Mối nguy hiểm từ máy cắt cỏ tự chế

Các máy cắt cỏ tự chế thường được những người dân chân chất bình thường chế tạo ra. Họ tận dụng những nguyên liệu, vật dụng có sẵn để tự chế ra một chiếc máy cắt cỏ. Việc áp dụng các thao tác thủ công, công nghệ kém kỹ thuật và lạc hậu khiến cho máy cắt cỏ tựu chế tiềm tàng không ít nguy hiểm cho người sử dụng.

máy cắt cỏ tự chế

Máy cắt cỏ tự chế ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm 

Mặt khác, khi chế những chiếc máy cắt cỏ, người ta thường không chú ý đến các bộ phận bảo đảm an toàn. Mà chỉ chú trọng đến việc làm sao để công suất máy đạt ở mức độ cao nhất. Đặc biệt là bộ phận che chắn ở phần lưỡi dao, họ thường tháo bỏ những bộ phận này ra như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm.

Khi không có bộ phận che chắn bảo vệ, lưỡi dao ở máy cắt cỏ tự chế một khi đã văng ra sẽ đâm thẳng tới chân của người dùng máy. Lưỡi dao đang quay với một vận tốc lớn bất ngờ văng ra. Chúng có thể cắt lìa đôi chân của bạn, thậm chí là lấy đi tính mạng. Trên thực tế đã có không ít những tai nạn nghiêm trọng xảy ra với những chiếc máy cắt cỏ tự chế.

2. Máy cắt cỏ tự chế cực tốn nhiên liệu

Máy cắt cỏ thông thường hay tự chế đều sử dụng nguyên liệu xăng pha nhớt. Đối với những chiếc máy tự chế, công nghệ mà chúng sử dụng đều là cũ, lạc hậu. Chính vì vậy nên việc tiêu hao nhiên liệu của chúng cực kỳ lớn.

máy cắt cỏ tự chế

Máy cắt cỏ tự chế tốn nhiều nguyên liệu khi sử dụng

Số xăng bạn cần phải sử dụng cho những chiếc máy tự chế cho một lần chúng hoạt động có thể gấp 2, thậm chí là 3 lần so với những chiếc máy cắt cỏ thông thường. Để tiết kiệm số tiền bỏ ra mua một chiếc máy cắt cỏ, bạn tự chế một chiếc máy khác. Những số tiền nguyên liệu bạn phải trả lại quá lớn. Có thể thấy, phương pháp tiết kiệm như vậy không hề hiệu quả một chút nào.

Máy cắt cỏ tự chế cũng có thể giải được những bài toán khó về sức lao động như những chiếc máy cắt cỏ thông thường. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi bạn tuân thủ những nguyên tắc an toàn. Cũng như việc bạn phải tìm tòi ra những công nghệ mới.

Nguồn http://dienmaychinhhanggiare.com/

Ý kiến bạn đọc