Cập nhật bảng giá máy tuốt lúa thủ công giá rẻ mới nhất năm 2018

15 Tháng Mười Một, 2018

Hiện nay, có rất nhiều loại máy tuốt lúa được sản xuất ra để phục vụ cho nhu cầu của bà con nông dân như máy tuốt lúa mini, máy tuốt lúa động cơ xăng, máy tuốt lúa liền hoàn,… nhưng có lịch sử lâu đời và dễ sử dụng nhất phải kể đến máy tuốt lúa thủ công. Vậy, giá máy tuốt lúa thủ công là bao nhiêu và máy khác gì so với máy tuốt lúa liên hoàn? Hãy cùng dienmaychinhhanggiare.com đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

1. Giá máy tuốt lúa thủ công là bao nhiêu?

Lúa là một trong những cây lương thực trọng điểm được trồng phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Chính vì thế, máy tuốt lúa đã không còn quá xa lạ đối với những người dân sống tại vùng nông thôn. Không biết chính xác từ bao giờ, những chiếc máy tuốt lúa thủ công đã bắt đầu len lỏi xuất hiện trên những vùng đồng bằng lớn và dần trở nên phổ biến ở các vùng nông thôn.

giá máy tuốt lúa thủ công

Gía máy tuốt lúa thủ công là bao nhiêu?

Máy tuốt lúa giúp ích rất nhiều cho những người nông dân, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực. Máy chạy bằng điện với công suất thấp chỉ từ 300 kg đến 500kg/giờ, chỉ cần một người đứng cho lúa vào máy, chân đạp máy máy sẽ dễ dàng tuốt hạt lúa ra khỏi thân lúa, giữ lại nguyên thân lúa dùng để bện chổi. Hiện nay, trên thị trường giá máy tuốt lúa thủ công giao động từ 1.000.000 VNĐ đến khoảng 3.000.000 VNĐ tùy từng dòng máy và đời máy khác nhau.

2. So sánh giá máy tuốt lúa thủ công và máy tuốt lúa liên hoàn

Máy tuốt lúa liên hoàn là loại máy tuốt lúa phổ biến tích hợp rất nhiều chức năng và được dùng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ phục vụ nhu cầu tuốt lúa, nổi bật hơn so với máy tuốt lúa thủ công nó còn giúp phân loại rơm, phân loại lúa hạt chắc, hạt dẹp và loại bỏ những hạt lép ra từng khu khác nhau. Chức năng này giúp những người nông dân giảm thiểu công sức, thời gian hơn là sử dụng máy tuốt lúa thủ công, và không phải quạt lúa để phan loại lúa, nâng cao hiệu quả kinh tế. Máy tuốt lúa liên hoàn hiện đang được bán trên thị trường hiện nay với mức giá từ 8.000.000 VNĐ đến khoảng 2.000.000 VNĐ tùy thuộc về dòng máy và năng suất hoạt động của máy.

giá máy tuốt lúa thủ công

So sánh máy tuốt lúa thủ công và máy tuốt lúa liên hoàn

Sản phẩm máy nông nghiệp này được trang bị động cơ hiện đại, sử dụng nguyên liệu xăng dầu. Trung bình trong một giờ máy có thể tuốt được từ 3 đến 8 tấn lúa. Với cơ chế hoạt động đơn giản

So với máy tuốt lúa liên hoàn, máy tuốt lúa thủ công hoạt động với năng suất thấp hơn, tốn nhiều thời gian và công sức lao động và không có bộ phận phân loại lúa. Nhưng ưu điểm nổi bật của máy tuốt lúa thủ công so với liên hoàn là máy phù hợp với các hộ gia đình, giá cả phù hợp với người dân, nhà nào cũng có thể mau cho mình một chiếc máy này. Hơn nữa, máy tuốt lúa thủ công được thiết kệ bộ sàng lọc ở dưới giúp người dân dễ dàng lọai bỏ được tạp chất mà không cần phải sàng lọc lại bằng tay như máy tuốt lúa liên hoàn.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn tìm hiểu thông tin về giá máy tuốt lúa thủ công, máy tuốt lúa liên hoàn  và so sánh 2 loại máy tuốt lúa phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng, bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn !

Nguồn: dienmaychinhhanggiare.com

Ý kiến bạn đọc