Máy thu hoạch mía liên hợp là gì? Thông số kỹ thuật & các tính năng

22 Tháng Mười, 2018

Máy thu hoạch mía liên hợp ra đời dựa trên nhu cầu cần thiết của thực tế đời sống làm nông nghiệp. Chúng đã giải quyết được rất nhiều bài toán khó khăn của người nông dân. Những điều tuyệt vời mà máy thu hoạch mía liên hợp mang lại là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu với bài viết dưới đây.

1. Máy thu hoạch mía liên hợp là gì?

Máy thu hoạch mía liên hợp là loại máy với công nghệ hiện đại, tinh vi, được trang bị đầy đủ hệ thống điều khiển thủy lực. Chúng có vai trò thu hoạch mía trên một diện tích đất trồng rộng. Hệ thống thủy lực hoạt động liên tục và tự động hoàn toàn trong quá trình thu hoạch mía.

Máy thu hoạch mía liên hợp 

Máy thu hoạch mía liên hợp 

Đúng như tên gọi của chúng, máy thu hoạch mía liên hợp, rất nhiều chức năng được tích hợp trong chiếc máy. Từ việc chặt mía, truyền tải, bóc bẹ, cắt ngọn, đến làm sạch đều được trang bị trong chiếc máy thu hoạch mía liên hợp này. Chúng rất phù hợp để sử dụng ở những nơi có diện tích trồng mía lớn,địa hình trồng mía phải tương đối bằng phẳng. Một điểm nữa, máy có thể giúp bạn thu hoạch bất kỳ loại mía nào bạn trồng.

Thông số kỹ thuật của máy thu hoạch mía liên hợp

 • Kích thước: 11.500 x 2500 x 5900 (mm)
 • Trọng lượng: 12500 kg
 • Công suất: 194KW / 260HP
 • Tốc độ khi thu hoạch: >5 Km/h
 • Tốc độ khi di chuyển: >18 Km/h
 • Năng suất: >30 T/ha
 • Tỷ lệ dập: <10%
 • Khoảng cách giữa các hàng: >1,4m
 • Tỷ lệ tạp chất: <7%
 • Chiều dài cắt khúc mía: 200 – 300 mm
 • Khả năng leo dốc: <10 độ

2. Các tính năng nổi trội của máy thu hoạch mía liên hợp

Thu hoạch nhanh, năng suất thu hoạch cao

Trước đây, khi chưa có những loại máy móc hiện đại, con người ta vẫn phải sử dụng sức lao động của mình là chính. Năng suất lao động không cao.Hơn nữa, với sức lực có hạn của con người, để thu hoạch được những cánh đồng mía có diện tích lớn vô cùng khó khăn và vất vả.

máy thu hoạch mía liên hợp

Thu hoạch nhanh, năng suất thu hoạch cao

Máy thu hoạch mía giúp năng suất thu hoạch tăng lên đáng kể. Công suất của máy đạt đến 40 tấn/h. Con số này gấp 300 lần công đốn mía của một người lao động khỏe mạnh. Con số này đã nói thay năng suất làm việc của chiếc máy thu hoạch mía liên hợp.

Tiết kiệm

Có máy thu hoạch mía trong tay, người nông dân có thể tiết kiệm rất nhiều thứ. Trước hết là công nhân lao động. Một chiếc máy làm việc bằng 70 người lao động. Thay vì thuê rất nhiều nhân công làm việc, bạn chỉ cần một chiếc máy thu hoạch mía. Như vậy, một tháng, bạn có thể tiết kiệm được 6 triệu đồng tiền thuê nhân công.

Ngoài ra, khi sử dụng máy thu hoạch, bạn có thể chặt đến tận gốc cây mía. Sản lượng từ đó được tăng lên 2 tấn/ha. Tăng sản lượng đồng nghĩa với việc thu nhập của người nông dân cũng tăng lên.

máy thu hoạch mía liên hợp

Có máy thu hoạch mía liên hợp, nhiều bài toán khó có lời giải

Chưa hết, khi thu hoạch mía bằng máy liên hợp, toàn bộ ngọn và lá mía đã được băm nhỏ, nghiền nát và để lại ruộng. Đây chính là một lượng phân bón rất lớn cho vụ mùa sau. Năng suất cũng nhờ vậy mà được cải thiện hơn rất nhiều.

Có máy thu hoạch mía liên hợp trong tay, không bài toán nào liên quan đến trồng và thu hoạch mía có thể làm khó được người nông dân.

Nguồn http://dienmaychinhhanggiare.com/

Ý kiến bạn đọc